Top 3 Cờ Bạc Trực Tuyến - Chặt Heo Apk

SÁCH HAY THÁNG 11/2023: NGƯỜI THẦY

Thứ hai - 20/11/2023 09:00
Đối với mỗi người, thầy cô giáo chính là người cha, người mẹ thứ hai. Thầy cô đã dìu dắt, dạy dỗ ta những điều hay lẽ phải, dạy ta biết cách làm một bài văn, giải một bài toán là như thế nào. Vậy nên, mỗi người đều dành cho thầy cô của mình một sự kính trọng, khâm phục và một tình cảm quý mến lạ thường. Chủ đề viết về thầy cô lại có sức hấp dẫn đặc biệt với các nhà văn, nhà thơ. Và trong số các tác phẩm ấy, không thể không nhắc đến cuốn tự truyện viết về cuộc đời “trồng người” của chính mình - “Người thầy” của Frank McCourt.
Frank McCourt là cố nhà giáo, nhà văn người Mỹ. Ông sinh năm 1930 và mất năm 2009 tại New York, Mỹ. Trước khi trở thành một nhà văn, ông đã có 3 thập kỉ dạy học. “Người thầy” không chỉ là một cuốn tự truyện đầy sâu sắc về cuộc đời dạy học của chính McCourt mà còn là một lời tỏ lòng đầy kính trọng đối với các thầy cô giáo ở khắp mọi nơi trên thế giới, không phân biệt tuổi tác, tôn giáo hay sắc tộc.
Suốt 30 năm dạy học, McCourt đã có suy nghĩ đi ngược so với đồng nghiệp như là người thầy mà ngay từ buổi đầu đi dạy đã mắc lỗi. Ông còn quan tâm đến “những chuyển động trong tâm hồn” của học sinh, biết cách biến tiết học trở nên sôi nổi dù phải đối diện với những quan điểm dạy học truyền thống khô khan và lạnh lùng. Tự ngẫm lại cuốn sách, người đọc mới thấy một bức tranh phản ánh nghề giáo, vạn nỗi trăn trở với nghề.
“Người thầy” là một tác phẩm có lối viết hóm hỉnh, giản đơn nhưng vô cùng ý nghĩa. Những cảm xúc vui, buồn, hạnh phúc, tuyệt vọng, những câu chuyện đẫm nước mắt, những gian truân, thành tựu trong suốt 30 năm gắn bó với sự nghiệp giảng dạy của Frank McCourt được gói gọn trong 1 cuốn sách. “Người thầy” cũng chính là nơi tác giả ghi lại cuộc hành trình của mình trên con đường chạm tới “mỏ vàng sư phạm”. Không theo lối khô khan, rập khuôn, luôn tìm kiếm một phương pháp giảng dạy tối ưu trong lớp học; phương châm ấy cùng những bài học kinh nghiệm quý giá mà McCourt đúc rút được trong 30 năm, tất thảy đều được ông tâm đắc ghi lại trong tác phẩm. “Người thầy” là di sản của cả một đời giáo viên, là nguồn tư liệu quý giá cho những ai có niềm đam mê với sư phạm.
Gấp lại trang sách, “Người thầy” đã cho ta thấy một hình tượng “người thầy” với tất thảy những “đặc điểm” không giống với hình ảnh một nhà giáo mẫu mực thường thấy. Cuộc đời đầy biến cố, khó khăn cũng như nghề giáo chưa bao giờ chỉ phủ toàn sắc hồng, thầy cô luôn phải chịu áp lực từ muôn phía, từ những người đồng nghiệp, từ cấp trên hay phụ huynh học sinh hay chính áp lực từ cuộc sống riêng đầy thăng trầm phía sau bục giảng nhưng không vì thế mà tấm lòng yêu thương, tận tụy với học sinh cùng sự tâm huyết vô bờ với nghề bị giảm bớt, những con người ấy vô cùng mạnh mẽ và hơn hết là tấm gương sáng để những thế hệ học sinh sau này noi theo.
Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới, có lẽ “Người thầy” sẽ là cuốn sách lý tưởng để bạn thêm thấu hiểu những tâm tư, nhiệt huyết của chính những người thầy, người cô trong cuộc đời mình!
Thư viện chặt heo apk trân trọng kính mời quý thầy cô và các bạn học sinh đón đọc cuốn sách trên phòng thư viện nhà trường. Xin cảm ơn quý thầy cô và các bạn đã chú ý lắng nghe.

Tác giả: chặt heo apk

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây